Làm thế nào để Thêm Photorealistic Puddles Gương Phản Chiếu trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Trong hướng dẫn Photoshop này, bạn sẽ học làm thế nào để làm cho bức ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn bằng cách thêm vũng nước. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách cắt và dán các phần của ảnh của bạn để tạo ra sự phản chiếu giả mạo. Sau đó, bạn sẽ sơn trong vũng nước với một mặt nạ lớp và tinh chỉnh các thiết lập để làm cho nó trông thực tế. Cuối cùng, bạn sẽ hoàn thành nó bằng cách thêm một hiệu ứng gợn tinh tế đến các vũng nước. Và bạn sẽ làm tất cả những điều này bằng cách sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa không phá hủy với một bộ rất ít các lớp.

Chọn ảnh phải

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần phải chọn đúng ảnh. Một bức ảnh vào một ngày nhiều mây hoặc sau khi mưa sẽ làm việc tốt nhất. Đối với những bức ảnh nắng, thật khó để làm cho vũng nước trông có vẻ đáng tin cậy và đôi khi nó sẽ không hoạt động.
Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn làm theo hướng dẫn này, hãy bắt đầu với một bức ảnh mờ như bức ảnh chúng ta đang sử dụng. Nhân tiện, chúng tôi đang sử dụng hình ảnh chứng khoán và nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn này với cùng một hình ảnh, bạn sẽ mua ảnh này . Hoặc bạn chỉ có thể sử dụng của riêng bạn.

Tạo phản chiếu

Bước 1

Bước đầu tiên là tạo phản chiếu giả mạo bằng cách cắt, dán và lật các khu vực khác nhau trong ảnh. Hãy bắt đầu với cánh cửa này ở đây. Chúng ta có thể lựa chọn nó bằng công cụ Polygonal Lasso và chỉ cần vẽ một vùng lựa chọn quanh cánh cửa. Nhân đây, chúng tôi chỉ cần nửa dưới và lựa chọn không cần phải quá chính xác.

Bước 2

Nhân đôi lớp bằng cách nhấn Ctrl / Cmd + J. Trước khi chúng ta chuyển đổi lớp này, nhấp chuột phải vào layer và sau đó chọn Convert to Smart Objects. Điều này sẽ cho phép chúng tôi thực hiện chuyển đổi một cách không chủ ý.

Bước 3

Tiếp theo, nhấn Ctrl / Cmd + T cho công cụ Chuyển đổi sau đó nhấp chuột phải vào bên trong hộp và chọn Flip Vertical. Đừng nhấn Enter.
Vị trí lớp để nó ở dưới cùng của cửa. Nó sẽ không phù hợp vì vậy chúng ta cần phải nghiêng chuyển đổi bằng cách nhấp chuột phải vào bên trong hộp và chọn Skew. Bây giờ chúng ta có thể kéo cạnh theo chiều dọc để làm cho nó align với cửa.

Bước 4

Lặp lại điều này cho các đối tượng khác.

Bước 5

Các đối tượng cuối cùng để tạo ra một gương của là cô dâu và chú rể ở giữa. Điều này hơi khác một chút vì đó là một hình dạng phức tạp hơn. Cách dễ nhất để tạo vùng chọn cho việc này là sử dụng công cụ Chọn nhanh.
Với công cụ này, bạn có thể chỉ cần chải qua các khu vực mà bạn muốn chọn. Nếu bạn muốn xóa vùng khỏi vùng chọn, bạn có thể làm như vậy bằng cách giữ phím Alt / Option và tô màu trên các khu vực mà bạn muốn xóa.

Bước 6

Một khi chúng ta đã lựa chọn, chọn lại lớp nền sau đó nhấn Ctrl / Cmd + J để nhân bản nó.
Nhấp chuột phải vào lớp và chuyển đổi nó thành một đối tượng thông minh. Và sau đó nhấn Ctrl hoặc Cmd + T, lật nó theo chiều dọc, và đặt nó bên dưới cô dâu.

Bước 7

Bây giờ để chuyển đổi này trong một đường cong, bạn có thể nhấp chuột phải và thay đổi chế độ biến đổi để Warp.
Bây giờ bạn chỉ cần kéo xuống dưới như thế này để làm cho đường viền đúng.

Bước 8

Cuối cùng, tôi sẽ lặp lại điều này cho chú rể.
Bây giờ chúng tôi có một sự phản chiếu và nó có vẻ khá tốt.

Thành lập Puddles

Bước 1

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành việc tạo ra sự phản chiếu, chúng ta có thể hình thành nên những vũng nước. Trước khi chúng ta bắt đầu, hợp nhất các lớp bằng cách chọn tất cả các lớp phản chiếu và sau đó nhấp chuột phải và chọn Convert to Smart Object. Đây chỉ là một cách không hủy diệt để kết hợp các lớp.

Bước 2

Tiếp theo, thêm mặt nạ lớp đảo ngược và giữ Alt / Option và nhấp vào nút này trong bảng Layers.

Bước 3

Chọn công cụ Brush và sử dụng một bàn chải lớn và mềm như thế này.
Đặt độ mờ của bàn chải xuống 50%.
Sơn qua các khu vực mà bạn muốn các vũng nước xuất hiện.

Bước 4

Ngay bây giờ các vũng nước giống như phản chiếu gương. Để làm cho trông thật hơn, chúng ta cần làm hai việc - giảm độ mờ đục và làm tối một chút. Đầu tiên, hãy làm tối nó bằng cách đi vào bảng điều chỉnh và thêm một lớp điều chỉnh Cấp.
Ở đây bạn có thể di chuyển thanh trượt đầu vào giữa để làm tối hình ảnh như thế này.
Để làm cho lớp điều chỉnh Levels chỉ ảnh hưởng đến lớp bên dưới, hãy nhấp vào nút này ở đây.

Bước 5

Giảm độ mờ đục của lớp puddles xuống khoảng 50%.

Bước 6

Trước khi kết thúc, đây là một mẹo. Nếu bạn muốn làm mờ mặt nạ lớp, thay vì sử dụng bộ lọc Gaussian Blur, bạn có thể chọn lớp mặt nạ sau đó đi vào bảng thuộc tính. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt lông mà sẽ làm mờ mặt nạ lớp. Tốt hơn là sử dụng bộ lọc làm mờ bởi vì bạn có thể hoàn tác hoặc thay đổi cài đặt bất kỳ lúc nào.
Đây là cách các vũng nước xem xét sau khi làm mờ lớp mặt nạ lớp.

Thêm Ripples

Điều cuối cùng cần làm là thêm một hiệu ứng gợn sóng nhỏ vào vũng nước.
Chọn lớp phản chiếu rồi đi tới Lọc> Xấu hổ> Wave. Chơi xung quanh với các thiết lập để có được một hiệu ứng gợn tinh tế phù hợp với độ gồ ghề của sàn nhà. Tôi muốn bắt đầu bằng cách thiết lập quy mô khoảng 25%.
Hình ảnh xem trước trong công cụ này thực sự nhỏ vì vậy tôi muốn làm gì là nhấp vào OK để xem trước và sau đó chỉnh sửa cài đặt lại bằng cách nhấp đúp vào Bộ lọc Thông minh trong bảng Layers.
Đây là các cài đặt tôi đã kết thúc bằng cách sử dụng.

Kết quả cuối cùng

Đã được thực hiện! Đây là hình ảnh trông như thế nào trước và sau.

No comments