Làm thế nào để sử dụng Bảng Tone Curves của Lightroom

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét các thành phần của bảng Tone Curve trong Lightroom và cách điều chỉnh trong kênh RGB.

 TONE CURVES LÀ GÌ?

Tone Curves (được gọi là "đường cong" của hầu hết các nhiếp ảnh gia) ảnh hưởng đến độ sáng và độ tương phản tổng thể của hình ảnh. Bằng cách điều chỉnh các đường cong, chúng ta có thể làm cho hình ảnh của chúng tôi sáng hơn hoặc tối hơn, và ảnh hưởng đến mức độ tương phản.

CÁC HỢP ĐỒNG CỦA TÔN ĐOÀN TƯỜNG TRONG TRUNG GIAN

Trong mô-đun Phát triển, bạn sẽ thấy bảng Tone Curve ở bên phải. Nhấn tam giác để làm cho bảng điều khiển thả xuống để bạn có thể điều chỉnh:
Hãy nhìn vào một số biểu tượng trong bảng điều khiển ...
Bằng cách nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên trái, bạn đang bật tính năng cho phép bạn điều chỉnh giá trị của một vùng âm thanh cụ thể, chẳng hạn như điểm nổi bật hoặc bóng, bằng cách đặt con trỏ lên một khu vực trong hình ảnh mà bạn muốn điều chỉnh:
Ví dụ: giả sử tôi muốn làm sáng bóng của tôi. Những gì tôi có thể làm là di chuột con trỏ chuột của tôi trên một vùng có bóng tối dày đặc, trong trường hợp này, trong tóc của đối tượng.
Trong ví dụ dưới đây, tôi đã nhấp chuột vào khu vực đó, và đã kéo đến dòng đường cong tín hiệu lên trên để tăng độ sáng của bóng tối.
Như bạn thấy trong kết quả ở hình dưới, hình ảnh trở nên sáng hơn một chút. Bạn cũng sẽ thấy rằng đường cong giai điệu cũng có một chút hồ quang vào nó trong hình ảnh thứ hai sau khi làm sáng khu vực bóng tối:
Bên dưới đường cong giai điệu và biểu đồ, bạn sẽ thấy các vùng Điểm nổi bật, Đèn, Màu Đen và Bóng. Bằng cách điều chỉnh các thanh trượt này, bạn cũng sẽ điều chỉnh đường cong giai điệu và ngược lại.
Nếu bạn di chuột qua từng khu vực của đường cong giai điệu, Lightroom sẽ hiển thị cho bạn khu vực nào đang bị ảnh hưởng. Ví dụ: khi tôi di chuột lên trên bên phải đường cong, Điểm nổi bật của tôi sẽ bị ảnh hưởng, nếu tôi di chuột ở giữa, Đèn của tôi sẽ bị ảnh hưởng, v.v ...
Điều chỉnh các thanh trượt ở các vùng khác nhau để quan sát hình dạng của Curve như thế nào:
Bạn cũng có thể điều chỉnh đường cong độc lập với thanh trượt bằng cách nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa Điểm cong:
Sau đó bạn có khả năng thao tác đường cong giai điệu bằng cách nhấp và kéo đường. Đưa đường lên, về phía trên cùng bên trái của biểu đồ, sẽ làm sáng hình ảnh của bạn:
Đưa đường xuống, về phía dưới cùng bên phải, sẽ làm tối hình ảnh của bạn:
Ngoài ra còn có các giá trị đặt trước đường cong giai điệu, bạn có thể chọn bằng cách nhấp vào tam giác lên / xuống bên cạnh các điểm Curve: Linear:
Linear là cài đặt âm thanh mặc định, với hai cài đặt khác để tăng độ tương phản của hình ảnh của bạn:
Trong ví dụ Tương phản Mạnh ở trên, chú ý rằng đường cong điểm có hình dạng "S" nhẹ. S-đường cong cho độ tương phản của hình ảnh, do đó, S lớn hơn, càng có nhiều sự tương phản giữa các điểm nổi bật và bóng tối của bạn.
Trong bảng Tone Curve ở Lightroom, bạn cũng có khả năng làm việc trong các kênh Red, Green và Blue. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nhìn vào kênh RGB, đó là cả ba kênh với nhau. Chúng ta sẽ nhìn vào các kênh Red, Green và Blue trong hướng dẫn tiếp theo:
Ngoài việc áp dụng các chỉnh sửa tùy chỉnh của riêng bạn cho đường cong giai điệu, bạn cũng sẽ thấy trong một số trường hợp bạn sẽ muốn tinh chỉnh đường cong giai điệu sau khi áp dụng các cài đặt sẵn.
Trong ví dụ này, tôi áp dụng cài sẵn  Matte Lightroom từ CÁC PRESET  . Hãy nhìn vào đường cong tone:
Tôi muốn làm sáng hình ảnh một lần nữa sau khi áp dụng cài đặt sẵn, vì vậy tôi kéo đường cong giai điệu về phía trên bên trái chỉ một chút để làm sáng hình ảnh:
Cuối cùng, nếu bạn muốn xem hình ảnh của bạn mà không có điều chỉnh Tone Curve, bạn có thể tắt chúng bằng cách nhấp vào đây:
Bạn có thắc mắc về những gì chúng tôi đã thảo luận ở đây hôm nay không? Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn! 

No comments