Hướng dẫn Tách Tần số làm da trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ


Tìm hiểu làm thế nào để retouch da với một kỹ thuật được gọi là tần số tách. Đây là cách phổ biến nhất để làm lại da và nó rất nhiều với nỗ lực rất ít. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách áp dụng tách tần số với thiết lập lớp hoàn toàn có thể chỉnh sửa và không phá hủy. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh lại các thiết lập hoặc thậm chí thay đổi lớp gốc của bạn mà không phải làm lại từng bước.

Tách Tần Số là gì?

Tách tần số là một kỹ thuật để cho làn da có một cái nhìn không khí. Nó làm như vậy bằng cách chia tách ảnh của bạn thành hai lớp: một lớp tần số cao và thấp.
  • Một lớp tần số cao được thực hiện với bộ lọc cao vượt qua. Nó giữ các chi tiết sắc nét của bức ảnh của bạn.
  • Một lớp tần số thấp được thực hiện với bộ lọc gaussian-blur và giữ tông màu và màu sắc của ảnh của bạn.
Khi kết hợp, hai lớp này tạo thành hình ảnh bình thường. Bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của hai lớp này, bạn có thể chọn cách làm mềm để áp dụng trong lớp vượt qua thấp và chi tiết để khôi phục lại trong lớp cao vượt qua.

Tần suất ly thân thần thoại

Để xóa bỏ một số huyền thoại, việc tách tần số sẽ không thực hiện tất cả việc chỉnh sửa cho bạn. Nó sẽ không loại bỏ nhược điểm, nó sẽ không làm dịu da, loại bỏ vết đỏ, sửa đổi màu da, vv Đó chỉ là một kỹ thuật để nhanh chóng tăng cường kết cấu da và tông màu. Nó không mất nhiều thời gian để làm và khi được thực hiện đúng, nó có thể trông rất tự nhiên.

Chỉnh sửa ảnh trên Photoshop miễn phí

Trước khi chúng tôi bắt đầu, nếu bạn chỉ cần tìm kiếm một cái gì đó để làm điều này cho bạn, bạn có thể tải xuống các hành động Chỉnh sửa Da của tôi Phiên bản miễn phí có một hành động để tạo ra các lớp mà bạn cần làm tách tần số và chúng được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một thiết lập lớp và các kỹ thuật không phá hủy như hướng dẫn này. Nhưng cho dù bạn sử dụng các tác vụ, tôi vẫn khuyên bạn nên theo dõi video này để bạn có thể hiểu cách hoạt động và cách bạn có thể tinh chỉnh cài đặt để có kết quả tốt hơn.

Tách Tần số Hướng dẫn Photoshop

Đối với hướng dẫn này, thay vì sử dụng ảnh của người đã nhìn tuyệt vời và đã được chụp ảnh với ánh sáng mềm, tôi sẽ sử dụng hình ảnh này không phải là cách tâng bốc nhất để chụp ảnh ai đó để bạn có thể thấy những hạn chế của việc tách tần số .

Bước 1

Chúng ta cần phải tạo ra hai lớp - một cho bộ lọc tần số cao và một cho bộ lọc tần số thấp. Bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào lớp Background và chọn Convert to Smart Object. Điều rất quan trọng là lớp của bạn là một đối tượng thông minh bởi vì bạn có thể sẽ không nhận được các cài đặt hoàn hảo trong lần đầu tiên. Sẽ mất một vài điều chỉnh qua lại để có được kết quả tốt nhất và bằng cách sử dụng Đối tượng thông minh, bạn luôn có thể quay lại và chỉnh sửa cài đặt sau. Cũng có một lợi ích đáng kể cho điều này nhưng tôi sẽ giải thích thêm sau.

Bước 2

Nhấn Ctrl hoặc Cmd + J hai lần để nhân đôi đối tượng thông minh này. Bạn nên có ba lớp bây giờ. Đổi tên lớp trên thành Tần số Cao và Lớp thứ hai thành Tần số Thấp.

Bước 3

Hãy bắt đầu với Lớp Tần số Cao. Chọn lớp Tần số Cao cấp sau đó đi tới Lọc> Khác> Cao vượt. Bộ lọc này được sử dụng để tạo ra một lớp màu xám với một hiệu ứng nổi của các chi tiết tốt. Đặt Bán kính đến 3 sau đó nhấp vào OK. Thật vô nghĩa khi tinh chỉnh cài đặt bây giờ bởi vì bạn thậm chí không thể nhìn thấy những gì nó đang làm. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại cài đặt sau.

Bước 4

Thay đổi chế độ hoà trộn sang Ánh sáng tuyến tính. Một khi nó được thay đổi, hình ảnh của bạn sẽ trông cực kỳ sắc nét. Lớp này giúp khôi phục các chi tiết tốt trong ảnh của bạn.

Bước 5

Bây giờ hãy làm việc trên lớp Tần suất thấp. Trong Photoshop, bộ lọc thông thấp được gọi là bộ lọc Gaussian Blur. Theo truyền thống, lớp tần số thấp đã được tạo ra với bộ lọc này nhưng nó có xu hướng tạo ra hiệu ứng khuếch tán không trông rất tự nhiên. Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc Bề Mặt để thay thế mà sẽ bảo vệ các chi tiết cạnh.
Để thực hiện việc này, vào Filter> Blur> Surface Blur. Chơi xung quanh với các thiết lập để có được một cái nhìn da mềm mại. Tôi muốn bắt đầu bằng cách maxing ra ngưỡng và sau đó chọn một thiết lập bán kính sẽ làm mịn da mà không bị mất các đường viền.
Sau đó, giảm ngưỡng để mang lại một số chi tiết.
Đừng lo lắng quá nhiều về cài đặt, bạn thường phải đi qua lại với các cài đặt để có được cái gì đó tuyệt vời. Nhấp vào OK khi bạn đã hoàn tất và bây giờ chúng tôi có một cái nhìn bằng airbrushed.
Nhân tiện, nếu bộ lọc mất nhiều thời gian để xử lý, có thể vì hình ảnh của bạn ở chế độ 16 hoặc 32 bit. Bạn có thể đợi nó kết thúc hoặc nếu bạn chỉ làm việc này vì mục đích học tập, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh của bạn sang chế độ 8-bit bằng cách vào Image> Mode> 8-bits per Channel.

Bước 6

Ngay bây giờ hiệu quả là rất mạnh mẽ và quá mức. Giảm độ mờ của lớp tần số cao cho đến khi bạn nhận được cái gì đó trông tự nhiên hơn.

Bước 7

Bạn cũng có thể nhấp đúp vào bộ lọc Cao qua để thay đổi cài đặt. Tùy thuộc vào độ phân giải và bao nhiêu chi tiết da trong ảnh của bạn, bạn có thể cần phải tăng hoặc giảm cài đặt này.

Bước 8

Bạn cũng có thể nhấp đôi vào bộ lọc Bề Mặt để tinh chỉnh các cài đặt.

Bước 9

Hiện tại việc tách tần số ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh. Vì vậy, chúng tôi sẽ sửa lỗi này với một lớp mặt nạ. Chọn lớp tách tần số cao và thấp sau đó nhấn Ctrl / Cmd + G để thêm chúng vào một nhóm.
Chọn nhóm rồi giữ phím Alt / Option rồi nhấp vào nút Thêm lớp mặt nạ trong bảng điều khiển Lớp của bạn.
Giữ phím Alt / Option sẽ tạo ra một mặt nạ lớp đảo ngược.

Bước 10

Chọn công cụ Brush sau đó sơn qua da nơi bạn muốn airbrushing xảy ra. Đảm bảo rằng màu nền trước của bạn là màu trắng sau đó điều chỉnh độ mờ của bàn chải trong thanh tuỳ chọn. Tôi muốn bắt đầu với 75% để nó không áp dụng hiệu quả đầy đủ. Nếu có một số điểm nhất định mà bạn muốn tách tần số để có thể nhìn thấy rõ hơn, bạn chỉ có thể sơn qua vùng đó nhiều lần.

Chỉnh sửa Tương lai

Hãy nhớ trước khi tôi nói với bạn rằng có một lợi ích khác khi sử dụng Đối tượng thông minh? Giả sử bạn muốn sử dụng bàn chải chữa bệnh để loại bỏ một cái gì đó. Thông thường, mọi người sẽ tạo ra một lớp mới, thiết lập Healing brush để lấy mẫu tất cả các lớp, và sau đó chữa lành tại chỗ. Nhưng vấn đề với điều này là các lớp không đồng bộ với nhau. Vì vậy, nếu bạn thực hiện một sự thay đổi đáng kể cho các lớp tách tần số, bạn sẽ phải làm lại lớp sơn chữa bệnh.
Nhưng bởi vì chúng tôi đã sử dụng Đối tượng thông minh, chúng tôi có tùy chọn để làm việc này một cách tốt hơn. Đơn giản chỉ cần nhấp đúp vào hình thu nhỏ của Đối tượng thông minh.
Bây giờ bạn có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thích. Tôi sẽ làm tương tự và tạo ra một lớp mới để nhân bản ra một điểm, chạy một hành động làm mờ nó, và làm giảm độ đỏ. Nhân tiện, tất cả điều này đang được thực hiện với các hành động retouching da của tôi .
Hình ảnh đã được thay đổi mạnh mẽ. Tôi sẽ lưu và đóng tài liệu này. Và như bạn thấy bây giờ, tất cả các lớp đã được cập nhật và chúng tôi không phải làm lại bất cứ điều gì. Sử dụng các đối tượng thông minh như thế này là một cách tuyệt vời để tương lai công việc của bạn. Chỉ mất một giây để chuyển đổi lớp của bạn thành một đối tượng thông minh và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hãy coi chừng quá trình xử lý

Trước khi kết thúc video, tôi muốn nói về quá trình xử lý bởi vì đó là một điều phổ biến đối với kỹ thuật này. Nó xảy ra khi bạn đang cố gắng sử dụng tách tần số nhiều nhất có thể. Trừ khi bạn đang tìm kiếm một vẻ ngoài quyến rũ huyền bí, bạn nên sử dụng ít nhất là cần thiết để hiệu ứng vẫn còn đó, nhưng nó không phải ngay lập tức đáng chú ý. Bây giờ trong video này, nó hơi mạnh nhưng tôi đã làm nó để bạn dễ dàng thấy được sự khác biệt. Cách tốt nhất để thực hành tách tần số là thực hiện nó trên mô hình nam giới bởi vì nếu bạn áp dụng quá nhiều, nó sẽ trở nên kỳ quặc ngay lập tức.

Kết quả cuối cùng

Đây là cách hình ảnh trông giống như trước và sau khi tách tần số.

No comments