Chĩnh Sữa ảnh từ Lightroom sang Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Nhiều nhiếp ảnh gia, cả những người chuyên nghiệp và những người có sở thích, đều có nhiều hơn một chương trình chỉnh sửa. Và, thường xuyên hơn không phải là hai chương trình là Adobe Lightroom và Photoshop hoặc Photoshop Elements.
Nếu bạn chưa quen với một hoặc cả hai, bạn có thể không nhận ra rằng hai chương trình được thiết kế để làm việc cùng nhau như thế nào. Hôm nay chúng tôi muốn cho bạn thấy làm thế nào để thiết lập một chương trình chỉnh sửa bên ngoài (Adobe) trong Lightroom.

Lightroom và Photoshop

Thông thường Lightroom sẽ * tìm * Photoshop và kết nối với nó mà không cần phải làm điều đó. Tuy nhiên, có một số thay đổi bạn có thể muốn thực hiện với cài đặt và bạn đi tới trình đơn Tùy chọn để thực hiện những thay đổi đó.
  • Trên máy PC: nhấp vào Chỉnh sửa trong trình đơn trên cùng, sau đó xuống Preferences, sau đó nhấp vào tab Chỉnh sửa Bên ngoài.
  • Trên máy Mac: nhấp vào Lightroom ở góc trên cùng bên trái, sau đó chọn Preferences, sau đó nhấp vào tab Chỉnh sửa Bên ngoài.
Làm thế nào để lấy hình ảnh từ Lightroom để Photoshop - Hướng dẫn Pretty Presets

Người dùng Photoshop hãy chắc chắn kiểm tra các cài đặt sau:
  • Định dạng tệp - mặc định là tệp .tif
  • Không gian màu - các chuyên gia LR khuyên bạn nên ở trong không gian màu ProPhoto RGB kể từ khi hình ảnh quay trở lại Lightroom. Bạn sẽ chuyển sang sRGB khi xuất.
  • Độ sâu của bit - giữ khoảng 16 bit
  • Nghị quyết - mặc định có thể là 240. Bạn có thể thay đổi nó đến 300 hoặc để lại như là.
  • Nén - Không
Sau khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn cần khởi động lại Lightroom của bạn để khi bạn chụp ảnh PS hoặc PSE, cài đặt mới sẽ có hiệu lực.

Thêm các yếu tố Photoshop

Nếu bạn có Photoshop Elements thay vì (hoặc thêm vào) Photoshop, Lightroom có ​​thể tự động tìm nó như nó với Photoshop. Nếu không, bạn có thể thêm nó như là một trình soạn thảo bổ sung bằng cách chọn nó trong tab Chỉnh sửa Bên ngoài.
Các thiết lập nên được giống như trên, ngoại trừ bạn cần phải thay đổi độ sâu bit đến 8 bit . Một số lượng hạn chế chỉnh sửa có thể được thực hiện trong PSE ở độ sâu 16 bit, nhưng bạn không thể sử dụng các lớp ở tất cả, vì vậy tôi chọn để đưa chúng vào lúc 8 bit.
Cái quái gì là "bit depth" và sự khác biệt giữa 8 và 16 là gì? Đó là một câu hỏi tuyệt vời nhưng tốt hơn để lại cho một bài viết của chính nó. 

Chụp ảnh với Photoshop

Sau khi bạn đã cập nhật cài đặt trình chỉnh sửa bên ngoài, hình ảnh của bạn đã sẵn sàng để di chuyển giữa các chương trình. Chụp ảnh từ Lightroom sang Photoshop hoặc PSE rất dễ dàng. 
  • Trong module Phát triển, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn "Chỉnh sửa", sau đó Photoshop (hoặc PSE). Hoặc để có hình ảnh tự động được nhìn thấy trong Lightroom với Photoshop chỉnh sửa của bạn khi bạn làm xong, bấm cmd / ctrl + E .
  • Photoshop hoặc PSE của bạn sau đó sẽ mở ra và hình ảnh của bạn sẽ được tải.
Làm thế nào để lấy hình ảnh từ Lightroom để Photoshop - Hướng dẫn Pretty Presets

Trong nền, Lightroom đã tạo một tệp tin .tif sẽ được cập nhật khi bạn mang tệp tin về Lightroom. Chúng tôi sẽ nói thêm về điều đó trong phần thứ hai của hướng dẫn này, vì vậy hãy theo dõi!

No comments