5 mẹo xử lý bài đăng quan trọng

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Dưới đây là 5 mẹo xử lý bài đăng duy nhất mà bạn nên biết. Bạn sẽ học các mẹo hữu ích để cải thiện kỹ năng xử lý bài viết của mình cũng như các mẹo về đạo đức và bảo vệ sự riêng tư của người dân. Có rất nhiều mẹo xử lý bài đăng nhưng tôi đã chọn những bài không được nói nhiều hoặc là điều mà nhiều người cần biết. Nếu bạn muốn biết 5 lời khuyên này là gì, tiếp tục đọc và bạn sẽ tìm ra.

1. Bắt đầu với mục đích

Một trong những câu hỏi xấu hổ nhất mà mọi người có thể biết về bức ảnh của bạn là "Tại sao bức ảnh của bạn lại trông như vậy?". Rất nhiều lần, người ta tô màu hoặc thêm hiệu ứng mà không có mục đích. Họ hoặc là cố gắng tìm kiếm các thiết lập Lightroom tốt nhất hoặc ngẫu nhiên trộn các điều chỉnh với hy vọng rằng họ sẽ nhận được cái gì đó trông mát mẻ. Nhưng họ không tập trung vào lý do đằng sau nó.
Trước khi bạn bắt đầu quá trình xử lý, bạn phải biết bạn đang cố gắng đạt được những gì. Và tôi không nói về những điều nhỏ nhoi và rõ ràng như sửa chữa phơi nhiễm. Tôi đang nói về phân loại màu sắc và bộ lọc. Ví dụ: đây là ảnh đám cưới có ảnh hưởng grungy. Nó không có ý nghĩa bởi vì hiệu quả là cực đoan và to lớn - không phải là một cái gì đó điển hình của đám cưới.
Đây là một ví dụ khác. Đoạn video này từ một bài đánh giá sản phẩm có tỉ lệ ưa thích và hiệu ứng phim mờ nhạt để mang lại cho nó một cái nhìn điện ảnh. Không có lý do để làm một video xem lại điện ảnh. Với cả hai ví dụ này, điều đầu tiên mọi người sẽ nhận thấy không phải là ảnh hoặc video, nhưng quá trình xử lý sau được áp dụng. Và nó khiến họ hỏi trong đầu họ, "Tại sao lại có cái nhìn đó?"
Hãy nghĩ đến màu sắc và hiệu ứng như âm nhạc. Khi bạn kết hợp âm nhạc với video, nó thay đổi cách mọi người cảm thấy. Phong cách xử lý bài đăng của bạn cũng giống với ảnh của bạn. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu quá trình xử lý, hãy biết những gì bạn đang cố gắng để đạt được và có một lý do rõ ràng cho nó.

2. Duy trì mẫu tiếng ồn phù hợp

Không phải tất cả các bức ảnh chúng tôi chụp đều được chụp ở cài đặt ISO thấp. Rất nhiều lần, có hạt. Và nếu bạn đang làm việc trên một bức ảnh ISO cao, bạn thực sự phải chú ý đến các mô hình tiếng ồn. Khi chúng tôi thao tác một bức ảnh, ví dụ, tôi làm mờ nền của bức ảnh này, mô hình tiếng ồn thay đổi. Vì vậy, chủ đề ở giữa là grainy nhưng nền là trơn tru. Và điều này có vẻ không tự nhiên.
Trong Photoshop, bạn có thể sử dụng bộ lọc Lens Blur sẽ cho phép bạn thêm tiếng ồn để blur của bạn. Nhưng để có kết quả tốt hơn, tôi thích thêm tiếng ồn. Để làm điều này, thêm một lớp mới và sau đó vào Edit> Fill. Chọn 50% màu xám rồi nhấp vào OK.
Nhấp chuột phải vào lớp sau đó chọn "Chuyển đổi sang Đối tượng Thông minh" - điều này sẽ cho phép chúng tôi áp dụng một bộ lọc có thể chỉnh sửa được.
Bây giờ vào Filter> Camera Raw Filter. Trong tab FX, bạn có thể thêm hạt và điều chỉnh kích thước và độ nhám của nó để phù hợp với bức ảnh của bạn. Đừng lo lắng về việc cài đặt chính xác, bạn luôn có thể quay lại và thay đổi cài đặt sau. Nhấp OK khi bạn đã hoàn tất.
Đặt chế độ hoà trộn thành Hard Light, điều chỉnh độ mờ, và bạn đã hoàn tất. Nếu bạn cần điều chỉnh hạt, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp đúp vào Bộ lọc Thông minh.

3. Tránh quá trình xử lý

Sai lầm sau khi xử lý phổ biến nhất là quá trình xử lý. Đôi khi một hiệu ứng có thể nhìn tốt và mọi người sẽ đẩy nó tiếp tục nghĩ rằng nó sẽ được tốt hơn. Nhưng nếu hiệu ứng quá mạnh, nó sẽ vượt qua bức ảnh và thậm chí có thể đưa ra một số hiệu ứng quá tải như ... halos ... clipped bóng tối và nổi bật, posterized màu sắc, solarization vv
Đôi khi các hiệu ứng này có thể được gây ra đơn giản bằng cách sử dụng quá nhiều lớp. Hãy thử sử dụng các kỹ thuật hiệu quả hơn như đường cong giai điệu có thể thay thế nhiều lớp điều chỉnh. 
Một cách tốt để kiểm tra hiệu quả của bạn là sử dụng một tông màu và biểu đồ . Biểu đồ này là miễn phí và làm cho nó dễ dàng để xem bất kỳ hiện tượng tiềm ẩn. Nếu bạn nhận được bất cứ điều gì như thế này, nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được một posterization. Nếu biểu đồ giai điệu trông như thế, nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được bức xạ mặt trời. Độ dốc nên trơn và dần dần.

4. Hình ảnh của bạn có Chân Lý?

Loại quá trình xử lý sau bạn thực hiện có thể thay đổi câu chuyện về ảnh của bạn. Đôi khi nó là tốt và làm cho một bức ảnh thú vị hơn. Nhưng đôi khi nó có thể không được như vậy đạo đức.
Một số người nghĩ rằng cách duy nhất để thao tác câu chuyện về một bức ảnh bằng cách cắt hoặc sao chép vật thể. Nhưng cách bạn tạo kiểu ảnh của bạn có thể có cùng hiệu quả. Ví dụ: đây là ảnh của một người cao tuổi. Nếu chúng ta áp dụng một hiệu ứng ấn tượng như thế này, nó hoàn toàn thay đổi câu chuyện. Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là làm cho một bức ảnh nhạt nhẽo hơn. Nhưng làm thế nào để nó làm cho người này nhìn? Cô ấy có vẻ nghèo không? Cô ấy có căng thẳng không? Cô ấy đang đói à? Dường như cô đã trải qua suốt cuộc đời của những vấn đề phải không?
Hiệu ứng này biến một bức ảnh nhạt nhẽo thành một cái gì đó làm bạn hỏi nhiều câu hỏi. Bây giờ tôi không biết người này là ai, nhưng nếu cô ấy giàu có vô cùng, có một cuộc sống tuyệt vời và hạnh phúc về mọi thứ. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy bị lừa dối. Khi bạn sử dụng một hiệu ứng như thế này (mà tôi muốn gọi là cái nhìn nghèo đói), bạn đang xoắn câu chuyện và hình ảnh của bạn không còn chân thực.

5. Bảo vệ sự riêng tư của người dân

Cuối cùng, tôi muốn nói về bảo vệ sự riêng tư của người dân. Một kỹ thuật chung để che giấu bản sắc của một người là tạo ra một hiệu ứng bóng mờ, nơi nền có thể nhìn thấy nhưng đối tượng chính là tối và ẩn. Nếu bạn đang làm việc này, bạn cần phải đảm bảo rằng các tông màu đen được cắt tỉa đúng cách. Đôi khi bóng tối đủ để bạn không thể đưa ra bất kỳ chi tiết nào. Nhưng nếu bạn làm sáng bóng, bạn thường có thể khôi phục lại tất cả các chi tiết trong ảnh hoặc video - đặc biệt nếu nó được chụp bằng máy ảnh chất lượng cao với dải động lớn.
Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng công cụ Curves và kéo nút trên bên phải sang trái cho đến khi hình bóng trở nên nhìn thấy được. 
Sau đó kéo nút dưới cùng bên phải sang bên phải như bạn có thể.
Kéo nút trên cùng về vị trí trên cùng bên phải và bạn đã hoàn tất. Trước khi bạn xuất bản ảnh, thực hiện kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không thể khôi phục lại chi tiết nữa.

6. Sử dụng Gắn thẻ gắn với Cảnh báo

Tôi biết video này đã nói 5 lời khuyên. Nhưng có một điều cuối cùng tôi muốn nói đến. Nó không thực sự về quá trình xử lý nhưng điều quan trọng là tôi phải nói với mọi người về điều này. Đó là dữ liệu GPS. Nhiều máy ảnh bây giờ đã gắn thẻ địa lý gắn thẻ ảnh của bạn với vị trí nơi ảnh bị bắn.
Rất nhiều lần, đây là một tính năng rất tiện dụng đặc biệt là cho hình ảnh du lịch. Nhưng nếu bạn đang làm bất cứ điều gì như báo chí điều tra, điều rất quan trọng là những bức ảnh mà bạn xuất bản không có tọa độ GPS bởi vì bạn có thể hủy hoại cuộc sống của một người một cách nghiêm trọng .
Nếu bạn đang xuất bản ảnh, đảm bảo rằng bạn đang xóa tất cả siêu dữ liệu. Nếu bạn sử dụng lệnh save as trong Photoshop, sẽ không làm điều này. Cách chính xác để lưu ảnh để sử dụng trên web là vào File> Export> Export As. Đối với phiên bản cũ của Photoshop, bạn có thể vào File> Save for Web. Và sẽ có một tùy chọn để bạn loại bỏ siêu dữ liệu.

Luôn luôn kiểm tra lại để đảm bảo rằng các tọa độ GPS được loại bỏ. Một giải pháp tốt hơn là chỉ cần có được trong thói quen vô hiệu hoá geotagging trong máy ảnh của bạn trước khi bạn bắt đầu chụp.

No comments