Hướng dẫn cơ bản Photoshop Brush Tool

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Lần này tôi dành cho bạn một hướng dẫn thực sự cơ bản, hữu ích cho người mới bắt đầu và những người quan tâm đến việc học sâu hơn một chút sức mạnh của Công cụ Brush của Photoshop. Mỗi người dùng Photoshop đơn lẻ đã xử lý công cụ Brush ít nhất một lần, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để phát nổ toàn bộ tiềm năng của nó.
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng các giá trị đặt trước brush, tạo brush riêng của mình từ đầu và sửa đổi các thuộc tính của nó, chơi với chế độ hòa trộn và điều khiển áp lực, bên cạnh một số thủ thuật hữu ích. Bạn biết gì về Brushes của Photoshop?
Dưới đây là một trong những bàn chải chúng tôi sẽ tạo ra trong hướng dẫn này.
sau cùng
Công cụ Brush là một công cụ vẽ cơ bản. Nó hoạt động như một công cụ vẽ truyền thống bằng cách sử dụng màu sắc bằng cách sử dụng nét. Nó nằm trong thanh công cụ chuẩn và phím tắt mặc định của nó là chữ B.
Công cụ Brush làm việc bằng cách thêm một dấu hình trên một lớp, và nếu bạn tiếp tục nhấn nút chuột hoặc bút trên một viên thuốc, một số dấu hiệu sẽ được thêm vào tạo ra một cơn đột qu until cho đến khi bạn giải phóng áp lực. Các tùy chọn thiết yếu cho công cụ Brush là: Brush Tip Shape, Blending Mode, Opacity và Flow. Bạn phải hiểu những khái niệm này trước khi chuyển tiếp với các cài đặt nâng cao.
Photoshop bao gồm một số cài sẵn sẵn có, đó là những chiếc bàn chải sẵn sàng để sử dụng trước đây.
Đây là tùy chọn cơ bản nhất cho bất kỳ Người dùng Photoshop nào, cài đặt Brush Tip cho phép bạn sửa đổi cách thêm màu sắc trên tài liệu Photoshop bằng Công cụ Brush. Bằng cách nhấp chuột vào Brush Preset Picker trong Panel Options mặc định, bạn sẽ thấy một số cài sẵn sẵn. Trên nhiều cài đặt trước, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hai giá trị rất quan trọng:
 • Master Diameter làm tăng hoặc giảm kích thước của đầu bàn chải. Các phím tắt mặc định để tăng hoặc giảm là nút Trái Bracket và khoá Right Bracket tương ứng. Photoshop CS4 cho phép thực hiện một cách năng động bằng Ctrl + Option (Mac) + Nhấp hoặc Alt + Right Click (Win) và Kéo.
 • Độ cứng tăng hoặc giảm chiều cao của đường viền của bàn chải, 0% có nghĩa là đường viền mềm (màu mờ dần) và 100% là đường viền chính xác. Các phím tắt để tăng hoặc giảm tỷ lệ phần cứng là phím Chèn Trái và Chân Trái Bên phải. Trong CS4, bạn có thể tự động sửa đổi giá trị này bằng Ctrl + Option + Shift (Mac) + Nhấp hoặc Alt + Shift + Nhấp chuột phải (Win) và Kéo.
Bạn thậm chí có thể kết hợp màu Foreground và nền (chúng ta sẽ thấy tính năng này chuyển tiếp). Hầu hết thời gian màu được áp dụng bằng cách sử dụng đầu bàn chải là Màu Foreground.
Có rất nhiều công cụ hữu ích trong menu Brush Preset Picker bao gồm Create a New Preset, Chỉnh sửa và Xoá. Sau đó, có một số tùy chọn để hiển thị danh sách bàn chải trong bảng Lựa chọn bộ định sẵn, bên dưới có một số ví dụ về việc này. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng quản lý danh sách Brush bằng cách tải, lưu và thay thế brush trong danh sách, hoặc Nối một trong những bộ sưu tập Brush hiện có. Chúng tôi sẽ sớm xem thêm về sáng tạo sẵn.
Mỗi khi bạn vẽ một cái gì đó bằng cách sử dụng Công cụ Brush, bạn có thể chọn một chế độ hoà trộn cho đột qu stroke. Một chế độ pha trộn là một cách kết hợp màu sắc với các đối tượng phía sau chúng bằng cách sử dụng một số công thức toán học làm việc trên các giá trị RGB của mỗi pixel. Hãy thử một số trong số họ.
Hãy xem lại một số chế độ hoà trộn cơ bản.
 • Đầu tiên trong danh sách là Chế độ Bình thường, tô màu như màu mà không áp dụng bất kỳ chuyển đổi nào cho các điểm ảnh màu.
 • Chế độ hòa tan thêm một số tiếng ồn ở cạnh của nét cọ.
 • Phía sau Chế độ vẽ sau một nét vẽ hiện tại ngay cả khi chúng vừa trên cùng một lớp.
 • Bằng cách sử dụng Chế độ Xóa, bạn có thể xóa một phần của một cú đột qu existing hiện có.
Các chế độ Trộn sau đây giống như nhau có thể được áp dụng cho Lớp, bên dưới bạn có thể thấy một số ví dụ về chế độ hoà trộn và một số ứng dụng. Họ là khá hữu ích cho việc thêm màu sắc cho các đối tượng (Darken, Multiply, Overlay) hoặc thêm một số đèn (Lighten, Color Dodge). Bạn có rất nhiều thử nghiệm ở đây, cho dù bạn đã từng sử dụng Photoshop bao nhiêu năm nữa, bạn không bao giờ ngừng học hỏi về Blending Modes.
Giá trị Opacity là tỷ lệ minh bạch, 100% nghĩa là đột qu color màu đầy đủ, một tỷ lệ phần trăm nhỏ có nghĩa là một bức tranh minh bạch hơn.
Giá trị Dòng chảy là tỷ lệ phần trăm đặt tỷ lệ màu được áp dụng. Mỗi lần bạn nhấn nút chuột, lượng lượng màu được áp dụng được kiểm soát bởi phần trăm Dòng chảy, ngoài nó không thể vượt quá phần trăm Opacity trừ khi bạn nhấp lại vào cùng một nơi.
Bảng Brushes là nơi thích hợp để tạo, chỉnh sửa, lưu và nạp một hành vi brush cụ thể hoặc Brush Preset.Bạn có thể tùy chỉnh vài điều ở đây như hình dạng đầu chải, tán xạ, jitter opacity, jitter dòng chảy, nền / junk trước, cấu hình kiểm soát cho mỗi biến thể và hơn thế nữa.
Để hiển thị Brushes Panel vào Window> Brushes, hoặc nhấn phím F5. Bạn cần chọn công cụ Brush Tool trên Panel Tools để bật các tùy chọn Brush Preset.
Như bạn thấy, ngay khi bạn hiển thị Brushes Panel, bạn có thể nhấp chuột qua tùy chọn Brush Presets ở bên trái và sau đó trong khu vực chính một danh sách tất cả các brush đang hoạt động. Hãy thử chúng trước khi chuyển tiếp trong hướng dẫn này, vẽ một số nét ngẫu nhiên bằng các cài đặt trước khác nhau và xem điều gì sẽ xảy ra. Tiếp theo chúng ta sẽ tạo một Custom Brush, và áp dụng một vài biến thể cho nó.
Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Photoshop là khả năng tạo các cọ tuỳ chỉnh từ đầu sử dụng bất kỳ hình ảnh nào làm nguồn. Lần này chúng ta sẽ tạo ra một bàn chải bằng cách sử dụng hình ảnh nàycủa một lá tốt đẹp.
Mở hình ảnh của bạn trong Photoshop, và nhấp đúp vào "Background" Layer trong bảng layer để làm cho nó có thể chỉnh sửa. Sau đó đi đến bảng Kênh (đi tới Cửa sổ> Kênh) và nhân bản bất kỳ vị trí nào (bạn có thể lặp lại một kênh bằng cách kéo lớp trên nút Tạo Kênh Mới ở cuối). Tôi đang chọn màu Xanh trong lần này, sau đó ẩn các kênh khác trong một khoảng thời gian.
Sau đó, Với kênh "Green copy" đã chọn nhấn Command + I để đảo ngược màu sắc, Sau đó điều chỉnh mức độ một chút để làm cho lá trắng. Cuối cùng, nhấn Command (Ctrl) + A để chọn toàn bộ ảnh, nhấn lệnh (Ctrl + C) để sao chép kênh "Green copy" vào khay nhớ tạm và sau đó xóa nó. Nhớ bật tính năng hiển thị của kênh RGB trước khi di chuyển về phía trước.
Trở lại Layers Panel, chọn layer duy nhất và vào Layer> Layer Mask> Reveal All. Chuyển sang bảng Kênh lại và chọn kênh Làn trang được thêm vào ở cuối. Có nhấn Command (Ctrl) + V để dán clipboard, và đó là nó.Bây giờ trở lại bảng điều khiển Lớp để xem nó trông như thế nào.
Bây giờ thêm một số điều chỉnh cho lá, vào Window> Adjustments để hiển thị bảng Điều Chỉnh. Trước tiên, thêm Bộ lọc Đỏ Đen và Trắng> Bộ Phông Đỏ Tương phản Cao và sau đó điều chỉnh Cấp bằng các giá trị được hiển thị trong hình bên dưới. Cuối cùng, chọn ba lớp, và hợp nhất chúng bằng cách nhấn Command (Ctrl) + E.
Sau đó, sử dụng Điều khiển Chuyển đổi, thay đổi kích cỡ và xoay lá theo ý muốn, hạn chế duy nhất là hình ảnh không thể vượt quá kích thước 2500 đến 2500 pixel. Cuối cùng, Command (Ctrl) + Kích vào layer vừa thu nhỏ để chọn đường viền lá, và vào Edit> Define Brush Preset, gõ vài tên và voilá một đầu brush mới đã sẵn sàng để tùy chỉnh.
Một khi bạn đã tạo ra hình dạng đầu, bạn sẽ nhìn thấy nó trong Brushes Panel. Bạn có thể chọn bàn chải mới và sơn một số điểm để xem nó trông như thế nào.
Bây giờ chúng ta sẽ xem lại tất cả các biến thể có thể có của một giá trị đặt trước bàn chải, từ đầu bàn chải cho tới các màu rung và điều khiển áp suất. Điều đầu tiên bạn nên làm bằng cách tạo một thiết lập sẵn Brush là chọn một đầu bàn chải từ thư viện hoặc, như trong trường hợp này, bắt đầu làm việc với một đầu bàn chải tùy chỉnh. Biểu tượng Khóa bên cạnh thuộc tính brush giữ lại cài đặt ngay cả khi bạn thay đổi mẹo hoặc cài sẵn của mình.
Điều đầu tiên bạn có thể tùy chỉnh là mẹo chải.
 1. Giá trị Đường kính là một kích thước pixel đo được của Brush Mẹo, không được lớn hơn hình ảnh đầu.
 2. Các hộp kiểm Flip Axis lật đầu trên trục tương ứng của nó, X hoặc Y (theo chiều ngang hoặc chiều dọc) hoặc thậm chí cả hai.
 3. Giá trị Góc xoay bàn chải theo độ mong muốn.
 4. Vòng tròn xác định độ tròn tròn hình elip của đầu bàn chải có 100% vòng tròn hoàn hảo.
 5. Khoảng trống là tỷ lệ phần trăm không gian giữa các hình ảnh khi bạn vẽ một nét vẽ trên vải, sử dụng chuột hoặc bút viết. Tỷ lệ phần trăm lớn hơn, không gian lớn hơn giữa các điểm màu.
 6. Cuối cùng, bạn có thể chỉnh sửa giá trị Độ cứng của đầu. Dù sao tùy chỉnh Brushes tạo ra từ một hình ảnh không thể sửa đổi giá trị Hardness của nó, nhưng nó sẽ làm việc với các tip mặc định tròn ví dụ.
Hình dạng động cho phép một số tùy chọn để xử lý sự ngẫu nhiên của các giá trị Kích thước, Góc, Vòng tròn và Trục Flip. Tỷ lệ phần trăm lớn hơn, kết quả càng ngẫu nhiên. Mỗi Jitter có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng một thiết bị phần cứng thích hợp như một Tablet đồ họa.
Nhiều hành vi cọ xát như Jittering và Scattering có thể được kiểm soát bằng cách thiết lập một trong các tùy chọn của thả xuống Control. Có năm tùy chọn điều khiển mà bạn có thể sử dụng:
 1. Tắt có nghĩa là không kiểm soát sẽ được áp dụng.
 2. Fade Control biến mất nét cọ từ đường kính ban đầu xuống tới giá trị nhỏ nhất theo một số bước riêng (ví dụ 25 bước trong hình dưới đây).
 3. Áp suất Bút Thay đổi đường kính cọ bằng cách sử dụng các giá trị áp suất bút được cung cấp bởi thiết bị bên ngoài (một viên thuốc vẽ hình). Bút Tilt và Stylus Wheel hoạt động theo cùng một cách nhưng sử dụng các giá trị nghiêng và bút stylus của phần cứng.
Scattering (1) xác định số lượng và vị trí các nhãn bàn chải trong đột qu.. Tỷ lệ tán xạ càng cao càng phân phối nhiều nhãn hiệu. Hộp hai trục cho phép tán xạ ở cả trục X và trục Y, bỏ chọn tùy chọn này có nghĩa là tán xạ sẽ vuông góc với hướng đột qu..
Thanh đếm đếm (2) chỉ định số nhãn hiệu bàn chải, một số lớn có nghĩa là nhiều dấu hiệu. Count Jitter (3) cho biết thêm một số Randomness đến số lượng các nhãn hiệu trên đột qu stroke. Hãy nhớ rằng bạn có thể áp dụng các tùy chọn kiểm soát cho Scatter và Count Jitter cũng như trong Shape Dynamics.
Tùy chọn này kiểm soát màu sắc của sơn thay đổi theo đột qu stroke. Cách hoạt động của nó khá đơn giản, nó chỉ thêm một số dấu hiệu màu ngẫu nhiên trong khoảng giữa nền Background và Foreground.
 1. Phần trăm Jitter xác định sự ngẫu nhiên giữa các màu sắc. Ở đó bạn có thể định nghĩa một điều khiển cho Jitter, Pen áp lực, Fade, Bút Tilt hoặc Stylus Wheel.
 2. Hue Jitter điều khiển sự khác biệt giữa Hue Màu Trắng và Màu Foreground Color, phần trăm càng lớn thì sự khác biệt càng lớn.
 3. Độ bão hòa Jitter xác định tỷ lệ phần trăm của độ bão hòa của đột qu var khác nhau giữa màu Foreground và Background, phần trăm lớn hơn có nghĩa là rất nhiều biến thể của Độ bão hòa.
 4. Độ sáng Jitter khá giống với phiên bản trước, nhưng điều này làm việc trên giá trị Độ sáng. Tỷ lệ phần trăm cao hơn có nghĩa là màu tối hơn sẽ làm tăng sự khác biệt giữa màu trước và sau.
 5. Độ tinh khiết tăng hoặc giảm độ bão hòa của màu sắc.
Hãy thay đổi đầu bàn chải cho cái này. Trong ví dụ sau tôi đang tạo một bàn chải đặc biệt (1) để có thể giải thích dễ dàng về Dual Brush. Điều này kết hợp hai lời khuyên để tạo ra một nhãn hiệu hỗn hợp. Cấu trúc bàn chải thứ hai được áp dụng trong cú đánh của bàn chải chính, chỉ những khu vực mà cả hai nét vẽ giao nhau.Bạn có thể chọn một chế độ pha trộn để kết hợp đầu chính với thứ hai, và tất cả các biến thể bàn chải phổ biến lời khuyên hiển thị trước.
Các bàn chải có kết cấu sử dụng một khuôn mẫu để làm cho những nét vẽ trông như thể chúng được sơn trên một bề mặt có kết cấu. Để vẽ với một kết cấu, lấy một trong những kết cấu từ bảng điều khiển bật lên và đặt một tỷ lệ phần trăm cho mô hình Quy mô. Bạn cũng có thể Đảo ngược màu sắc của mẫu. Hãy xem xét một số cách khác nhau trong cách sử dụng bàn chải kết cấu.
Nếu hộp kiểm Texture Each Tip (1) được chọn, thì mỗi khi bạn vẽ một nhãn hiệu một trường hợp mới của kết cấu sẽ được áp dụng (xem xét một nét cọ như nhiều dấu hiệu). Nếu điều này không được kiểm tra, kết cấu sẽ vẫn chảy qua đột qu as như một toàn thể.
Tùy chọn Chế độ hoà trộn (3) trộn kết cấu với màu sắc của đầu bàn chải và Độ sâu (4) sẽ tăng hoặc giảm độ tương phản của cấu tạo cảm giác sâu.
Cuối cùng một số kết cấu cho phép Depth Jitter có biến thể giữa Độ sâu và Độ sâu Độ sâu Tối thiểu bằng cách sử dụng Điều khiển (hiếm khi được sử dụng, nhưng bạn có thể thử nghiệm nó).
Có hai lựa chọn ở đây. Opacity Jitter thêm ngẫu nhiên vào Opacity của mỗi nhãn, và Flow Jitter sẽ thay đổi Dòng của đột qu.. Bạn có thể thêm một điều khiển cho bất kỳ người trong số họ (Áp lực Bút, Fade, Bút Tilt hoặc Stylus Wheel).
Có thêm năm động lực nữa trong danh sách:
 1. Tiếng ồn sẽ thêm một số tiếng ồn ở biên giới của đánh dấu bàn chải.
 2. Các Vạch ướt tạo ra một ảo ảnh về bức tranh màu nước, nơi mà đường viền của đột qu seem dường như tối hơn trung tâm.
 3. Airbrush mô phỏng sự phun không khí truyền thống, do đó, một thời gian dài nhấn nút bấm có nghĩa là một dấu hiệu lớn hơn. Tùy chọn Airbrush tương ứng với tùy chọn Airbrush trong thanh tùy chọn.
 4. Mượt, rất hữu ích wen bạn đang sơn trong vội vàng, vì nó tạo ra các đường cong mượt mà hơn trong nét cọ. Tuyệt vời khi bạn vẽ bằng chuột.
 5. Cuối cùng, Protect Texture áp dụng cùng một khuôn mẫu và quy mô cho tất cả các giá trị đặt trước brush có kết cấu bất kể họ có các thiết lập khác nhau.
Trước hoặc sau khi sửa đổi các lựa chọn bàn chải, bạn có thể dễ dàng lưu nó bằng cách vào Menu Panel và chọn New Brush Preset hoặc nhấp chuột qua nút New Brush ở cuối Panel. Nhập tên cho nó và đó là nó!
Brush mới này sẽ xuất hiện trong Brushes Panel, nhưng nếu bạn thiết lập lại thư viện Brushes (bạn sẽ thấy cái này tiếp theo) hoặc nếu có vấn đề với file Preferences mặc định của Photoshop, bàn chải của bạn sẽ bị mất.
Lưu và Nạp Brushes Thư viện
 1. Để giữ bàn chải tùy chỉnh rất riêng của bạn, bạn có thể lưu nhiều thư viện cọ như bạn muốn. Nhấp vào Lưu Brushes trong bảng Brushes để lưu lại bộ bàn chải thực sự của một tập tin ABR (bạn có thể xóa các bàn chải không cần thiết trước khi lưu thư viện bằng cách nhấp vào biểu tượng Delete trên bảng điều khiển).
 2. Để nạp thư viện bàn chải đã lưu trước đó, hãy nhấp vào Load Brushes trong menu Brushes Panel hoặc nhấp đúp vào tập tin ABR trong hệ thống tệp tin của bạn. Bằng cách nào đó sẽ nối thêm thư viện vào cuối danh sách các brushes đang hoạt động trong Photoshop.
Bên cạnh đó bạn có thể bấm vào Đặt lại Brushes để nạp danh sách brush mặc định, hoặc Replace Brushes để ghi đè danh sách các Brush với một cái mới.

Mặc dù công cụ Brush Tool là một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ phiên bản Photoshop nào, nhưng luôn có chỗ để thử nghiệm. Hãy thử khám phá những điều mới mẻ và thú vị. Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn!

No comments